3 bài tập yoga giúp phụ nữ công sở chỉnh vóc dáng

Những người làm công việc bàn giấy có lối sống ít vận động. 3 bài tập yoga này có thể giúp sửa tư thế và mang lại lối sống lành mạnh hơn.

Chúng ta đã quá quen với ‘work from home’ nên việc quay trở lại không gian làm việc thực tế dường như là một nhiệm vụ khá áp lực. Mặc dù nó mang lại một mức độ linh hoạt nhất định, nhưng nó cũng cản trở tư thế của bạn do lối sống ít vận động. Dẫu vậy, các tư thế yoga có thể giúp bạn sửa sai.

Ngồi trong một tư thế kéo dài nhiều giờ có thể ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn, cũng như sức khỏe tinh thần và thể chất. Các chuyên gia trong lĩnh vực yoga phải đối mặt với những vấn đề tương tự trong quá khứ, đó là lý do tại sao họ gợi ý 3 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế.

1. Bài tập yoga dành cho cổ

Bài tập này đặc biệt hữu ích nếu công việc đòi hỏi bạn phải ngồi trước máy tính trong nhiều giờ.

Cách thực hiện: Để cổ của bạn tựa vào đầu giường và giữ tư thế này trong vài nhịp thở (20-30 giây)Sau đó bạn có thể quay đầu sang một góc 45 độGiữ nguyên mỗi bên trong 20 giâyBạn có thể dùng tay để hỗ trợ.

2. Bài tập dành cho lưng

Đây là một tư thế tuyệt vời để giải phóng cơ lưng và có thể được thực hiện để giảm bớt căng thẳng. Làm hàng ngày trong 2-3 phút.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn hoặc trên thảmGập đầu gối về phía ngực một góc 90 độHướng lòng bàn chân lên phía trần nhàCố gắng và giữ bên trong hoặc bên ngoài bàn chân của bạn. Tách hai đầu gối ra và hướng chúng về phía náchGập gót vào tay và di chuyển từ bên này sang bên kia.

3. Tư thế chống chân lên tường

Chúng ta ngồi trên bàn với tư thế úp chân xuống suốt cả ngày và điều này ảnh hưởng đến việc dẫn lưu bạch huyết và lưu thông máu.

Để chống lại tác động của trọng lực, chúng ta thường xuyên tập động tác này ít nhất 5 phút vào buổi tối.

Cách thực hiện: Ngồi trên sàn đối diện với một bức tường. Hạ thấp vai và đầu xuống sàn và nằm nghiêngLăn người về phía sau và duỗi thẳng chân lên tường, đảm bảo hai bàn chân của bạn cách nhau một khoảng bằng hôngĐiều chỉnh vị trí của bạn bằng cách ép chặt xương cụt của bạn, về phía bức tườngĐặt cánh tay trên mặt của bạn, với lòng bàn tay hướng lên. Thư giãn hai chân của bạn dựa trên tường, cố định tư thế và hít thởĐể trở lại vị trí bắt đầu, uốn cong đầu gối của bạn và lăn sang một bên, hít thở vài hơi.

Những điều cần chú ý khi tập yoga

Những bài tập trên an toàn cho tất cả mọi người, chỉ cần bạn lưu tâm để có thể thực hành một cách khoa học. Bạn chỉ nên tập nhẹ nhàng và tập trung ở khu vực cần thiết, đừng vượt quá giới hạn  tránh làm đau cơ thể.

Ăn uống gì trước và sau khi tập yoga?

Khi bạn đã quen hơn với cách cơ thể phản ứng với lịch ăn uống khi tập yoga, bạn có thể sửa đổi thói quen của mình. Ví dụ, nếu bạn thấy mình đói và chóng mặt trong lúc tập, hãy cân nhắc ăn nhẹ nửa giờ trước khi bắt đầu. Bạn nên ăn một thứ gì đó để hạn chế cơn thèm ăn đồng thời cung cấp năng lượng lâu dài. Một ít hạnh nhân, hạt diêm mạch hoặc bột yến mạch là những lựa chọn tốt.

Ăn trái cây như chuối, táo, lê hoặc trái cây khô cũng rất tốt trước khi tập. Hãy làm những gì tốt nhất cho cơ thể của bạn để bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái trong suốt thời gian tập.

Uống sinh tố là một trong những kỹ thuật tốt nhất để tiêu thụ nhiều thực phẩm lành mạnh trước và sau khi tập yoga. Chúng rất tiện lợi, đơn giản và giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ.

Hãy thử một ly sinh tố với một thìa bột rau xanh, một thìa bột protein, một nắm cải bó xôi, một ít hạt thô, một ít nước dừa và trái cây đông lạnh để thưởng thức.